Tin mới nhất

Nhầm lẫn trong suy nghĩ kiếm hãm bạn học giỏi môn Văn

Học văn từ lâu đã là nỗi sợ hãi với hàng ngàn thế hệ học sinh. Ai cũng nghĩ học Văn không phải là năng khiếu của mình và một bài viết càng dài thì điểm càng cao. Tuy nhiên, đó lại là những suy nghĩ khiến các bạn kiềm hãm khả năng học Văn của bạn thân mình. Cùng “ bắt bệnh” những suy nghĩ này, từ đó tìm cho bản thân cách học Văn phù hợp nhé!

Xem chi tiết

Mất gốc tiếng anh thì ôn thi thế nào?

Kì thi THPT Quốc gia đang sắp đến giai đoạn chạy nước rút, tuy nhiên giờ này vẫn có nhiều học sinh loay hoay, không biết bắt đầu từ đâu bởi “mất gốc” tiếng anh. Dưới đây là một số gợi ý cách học tiếng Anh để các sĩ tử ôn thi THPT một cách hiệu quả.

Xem chi tiết

BÍ QUYẾT 'VƯỢT ẢI' MÙA THI

Mùa thi đang đến rất gần với nhiều cam go, thử thách. Đây cũng là lúc các sĩ tử cần đảm bảo sức khỏe, luôn duy trì sự tỉnh táo, trí nhớ tốt nhất để ôn tập, thu nhận kiến thức nhằm “vượt vũ môn” thành công.

Xem chi tiết

Bộ GDĐT khẳng định chưa chốt là công bố đề minh họa hay không

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga hiện bộ chưa chốt có công bố hay không. Khi nào thống nhất, Bộ GDĐT sẽ có thông báo chính thức tới phụ huynh, học sinh. Các em học sinh cứ bình tĩnh học tập, tránh tâm lí ảnh hưởng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Xem chi tiết

Các yếu tố để chọn cho mình một trường đại học hợp lí

Cuộc đua chọn ngành, tìm trường học đào tạo tốt, phù hợp là một vấn đề khó khăn đúng với các em học sinh. Để giúp cho các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn nhất thì dưới đây là những gợi ý cho tiêu chí chọn ngành và chọn trường phù hợp.

Xem chi tiết

Tiếp cận 23 Phương Pháp giải nhanh Hóa Hiện Đại - Bộ sách giúp teen 2k Gỡ Rối bài toán: 1 phút 1 câu trắc nghiệm Hóa  

Mỗi bài tập Hóa đều có rất nhiều cách giải, nhưng không phải ai cũng biết cách để tư duy phương hướng giải nhanh nhất. Với 23 Phương pháp giải nhanh hóa quét trọn toàn bộ kiến thức THPT, chắt lọc hầu hết tất cả các dạng bài điển hình từ dễ đến khó giúp học sinh không bỏ sót kiến thức nào

Xem chi tiết

Mẹo ôn thi môn Văn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

Văn là 1 trong 3 môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp đồng thời là môn xét tuyển vào đại. Làm cách nào để có thể đạt điểm cao môn Văn?

Xem chi tiết

9 mẹo hay chống buồn ngủ khi học tập và ôn thi cho các sỹ tử

Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các em học sinh chống lại cơn buồn ngủ và giữ được tỉnh táo khi học tập và ôn thi.

Xem chi tiết

Làm gì để nhóm lại "Ngọn Lửa" học tập năm học mới?

Nghỉ lễ đang vui, tự nhiên lại phải vùi đầu vào học, bước vào một năm học mới với vô vàn kiến thức, áp lực,… Hãy để Megabook bày cho các em 5 Tuyệt chiêu chiến thắng căn bệnh lười biếng và ì ạch, vui vẻ học tập chào đón một năm học mới đầy thắng lợi nhé!

Xem chi tiết

Sau kì nghỉ lễ, làm gì để xốc lại tinh thần học tập?

Dù bạn cứ "kêu than" thì mọi chuyện cũng không thay đổi, sau những ngày nghỉ vẫn tiếp tục là những ngày học tập...

Xem chi tiết