TOP 7 CUỐN SÁCH HAY NHẤT GIÚP 2K4 CHINH PHỤC KÌ THI VÀO 10

Vào 10 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của người học sinh. Đây là bước ngoặt mới đưa các em tới mái trường THPT để từ đó học tập, tích lũy và đưa bản thân đến một tầng tri thức cao hơn. Với Top sách ôn thi vào lớp 10 tốt nhất mà Megabook khảo sát và gợi ý dưới đây sẽ giúp các em ôn nhanh, ôn hiệu quả các kiến thức cần nhớ lớp 9 và thi đỗ vào trường các em mơ ước.

1. Bộ sách Chinh phục đề thi vào 10 Toán - Văn - Anh

Bộ sách “Chinh phục đề thi vào 10 Toán - Văn - Anh” được xem là một trong những combo sách luyện thi vào 10 bám sát và chi tiết nhất hiện nay.


Bao gồm bộ 3 cuốn sách tiết lộ tất tần tật bí kíp giúp học sinh chinh phục kì thi tuyển sinh vào lớp 10 dễ dàng, cung cấp kĩ năng làm bài thi và củng cố các kiến thức cần thiết cho kì thi. Mỗi cuốn sách gồm:

- Tổng ôn 30 đề then chốt mỗi môn để đạt điểm cao
- Tích hợp các chuyên đề hay và khó, trọng tâm chương trình thi
- Trang bị kỹ năng và mẹo làm bài
- Hướng dẫn giải chi tiết 
Chắc chắn đây sẽ là bộ sách giúp các em học sinh lớp 9 chinh phục bài thi vào 10 điểm số cao nhất trong hành trình “luyện thi” vào 10 gian nan.
Xem thử: Chinh phục đề thi vào 10 Toán - Văn - Anh

2. Bộ chinh phục đề thi vào 10 chuyên - Khối chuyên Toán - Lí - Hóa - Anh

Là bộ sách thi vào 10 chuyên được yêu thích nhất hiện nay, đây là Bộ đề thi được các chuyên gia giáo dục của Megabook tổng hợp từ đề thi của các khối trường chuyên hàng đầu cả nước như Chuyên Sư phạm, Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Chuyên Hà Nội – Amsterdam…

Bộ sách Tổng hợp kiến thức cơ bản trong chương trình THCS qua 25 đề thi luyện thi sẽ giúp các em tự học ở nhà, rèn luyện khả năng tư duy, nâng cao kĩ năng làm bài, tổng hợp kiến thức cơ bản và phát triển kiến thức nâng cao. Hệ thống đề tự luyện và lời giải chi tiết, khoa học sẽ phần nào cải thiện được kỹ năng tư duy bài tập cho các em.

Xem thử: Chinh phục đề thi vào 10 chuyên - Khối chuyên Toán - Lí - Hóa - Anh

3. Tổng hợp chuyên đề trọng tâm thi vào 10 chuyên và học sinh giỏi - Đại số và Hình học 9

“Tổng hợp chuyên đề trọng tâm thi vào 10 chuyên và học sinh giỏi - Đại số 9 - Hình học 9” là 2 cuốn sách tổng hợp một cách có hệ thống các kiến thức Toán trong chương trình THCS với:
- Tổng hợp những chuyên đề Toán học hay và khó trong chương trình Toán THCS
- Hơn 200 bài ôn luyện kèm lời giải và hướng dẫn chi tiết
- Mỗi nội dung lý thuyết đều đi kèm với ví dụ cụ thể với 100% ví dụ có hình vẽ trực quan giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh, dễ hiểu
- Tích hợp công nghệ quét mã QR Code qua ứng dụng Facebook và Zalo, mỗi phần kiến thức khó đều được tác giả trực tiếp giảng dạy qua video kèm sáchHãy để cặp đôi sách Đại - Hình này trở thành người bạn đồng hành giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán và chinh phục thành công cánh cửa vào trường chuyên, lớp chọn.

Xem thêm: Chuyên đề trọng tâm thi vào 10 chuyên và học sinh giỏi - Đại số và Hình học 9

4. 35 đề Tiếng Anh thi vào 10 có đáp án

“35 Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10” của tác giả Mai Lan Hương là phiên bản sách luyện thi vào 10 mới nhất năm 2017- 2018 cho học sinh ôn tập và thi tốt trong kì thi tuyển sinh chuyển cấp bậc THPT sắp tới.

 

Sách gồm 3 phần:
- Phần căn bản: 20 đề, mỗi đề 50 - 60 câu, kiểm tra kiến thức cơ bản theo chương trình Tiếng Anh khối THCS của Bộ GD-ĐT.
- Phần nâng cao: 15 đề, mỗi đề gồm 90 - 100 câu, kiểm tra kiến thức nâng cao, đặc biệt về ngữ pháp, nhằm giúp các em ôn luyện để thi vào các trường chuyên hoặc lớp chuyên anh.
- Một số đề thi tuyển sinh: Gồm các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 và lớp 10 chuyên anh từ năm học 2013 - 2018.

Cuốn sách này chắc hẳn sẽ giúp các các em học sinh THCS ôn luyện và làm quen với các dạng bài thi tuyển sinh môn Tiếng Anh và có thêm tài liệu để ôn tập nâng cao kiến thức và đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

5. Đề thi vào lớp 10 môn Toán

“Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán” được biên soạn giúp các bạn có thêm tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ Thông.

Cuốn sách được chia làm 3 phần :
- Tập hợp các đề thi vào lớp 10 THPT trên toàn quốc.
- Hướng dẫn giải các đề thi.
- Một số đề luyện tập chủ động biên soạn sát với cấu trúc đề thi.
Sách được biên soạn không chỉ nhắm vào các bạn học sinh ôn luyện thi vào 10 THPT bình thường mà còn hướng tới các bạn có nguyện vọng thi vào các trường chuyên. Có khoảng 30% số đề thi và nội dung ôn tập dành cho các bạn quan tâm dự thi vào trường chuyên để các bạn tham khảo.

6. Cẩm nang chinh phục kì thi vào 10 Ngữ Văn

“Cẩm Nang Chinh Phục Kì Thi Vào 10 Ngữ Văn” do tác giả Nguyễn Thành Huân biên soạn sẽ là cuốn sách luyện thi vào 10 mà các em học sinh lớp 9 không thể nhắm mắt làm ngơ.

Cuốn sách được viết dựa trên nội dung sách giáo khoa Ngữ văn THCS và dựa vào yêu cầu của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm giúp các em hệ thống chi tiết kiến thức Ngữ Văn lớp 9 để các em có thể ôn luyện tốt cho kì thi sắp đến. Bao gồm 3 phần:
Phần 1: Sơ đồ tư duy chương trình ngữ văn 9.
Phần 2: Cấu trúc và nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10.
Phần 3: Hệ thống hóa kiến thức theo cấu trúc đề thi tuyển sinh.
Đây được xem là một quyển sách luyện thi vào 10 bổ ích và thiết thực bao quát được những vấn đề cơ bản thuộc nội dung chương trình chuẩn kiến thức giáo dục, lại sát đúng với những quy định trong việc ra đề thi môn Ngữ Văn trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

7. Chiến thắng kì thi 9 vào 10 môn Ngữ Văn

“Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn” được biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, ôn luyện kiến thức và kĩ năng làm bài môn Ngữ văn để thi tuyển sinh vào lớp 10, luyện thi học sinh giỏi, thi Olympic.

Sách có bố cục 4 phần :

  • Phần A : Giới thiệu 36 đề thi tuyển sinh vào lớp 10.
  • Phần B : Văn tự sự.
  • Phần C : Văn bản đọc thêm: Văn học Việt Nam.
  • Phần D : Văn bản đọc thêm: Văn học nước ngoài.

Mỗi bộ đề thi gồm hai phần : Đọc hiểu văn bản và làm văn, nhằm kiểm tra kiến thức về đọc hiểu văn bản, tiếng Việt và tạo lập văn bản. Đặc biệt, phần đọc hiểu văn bản được biên soạn theo yêu cầu đổi mới trong việc kiểm tra và ra đề thi giúp các em tiếp cận thêm nhiều văn bản mới đủ mọi lĩnh vực của đời sống, vừa đảm bảo kiểm tra đầy đủ kiến thức bộ môn và tích hợp liên môn.